Hồ nước hồng độc lạ trên thế giới

Nếu bạn đã từng thấy nước hồ có màu xanh hoặc trắng thì bây giờ bạn sẽ bất ngờ với nước hồ có màu hồng sắc sỡ, thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới bởi sắc hồng hiếm có của nó.

 

Hồ nước hồng tại Úc

 

Hồ Hillier là một hồ nước màu hồng nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo trên quần đảo Recherche, Tây Australia. Được bao bọc xung quanh với một màu xanh lá của đồi núi, khiến cho hồ càng thêm nổi bật với màu hồng của hồ. Với chiều dài khoảng 600 m và được bao phủ bởi một dải cát trắng, một khu rừng rậm Paperbark và rừng bạch đàn.

Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hillier là do đâu. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học suy đoán rằng, màu hồng của hồ được tạo bởi các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Màu sắc này cũng không phải là tác phẩm từ ánh sáng mặt trời, bởi người ta đã lấy một thùng nước từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên dù xê dịch vị trí thùng.

 

Ngoài Hillier, trên thế giới còn một số hồ nước màu hồng độc đáo như: Hồ Retba (hay còn gọi là Lac Rose) nằm ở phía Bắc bán đảo Cap Vert, phía Đông Bắc thủ đô Dakar, Senegal. Hồ Salina de Torrevieja và La Salina de La Mata là 2 hồ muối bao quanh Torrevieja, một thành phố ven biển ở Đông Nam Tây Ban Nha. Hồ Dusty Rose nằm ở British Columbia, Canada và có những đặc tính kỳ lạ. Mặc dù hồ không có muối hay tảo, nhưng nước vẫn có màu hồng. Hay Masazirgol (còn gọi là hồ Masazir) là hồ muối ở vùng Qaradag, gần Baku, Azerbaijan.

hình tour du lịch

Thực hư về giá vé vào Cầu kính sắp mở cửa ở Sapa

Cuối cùng thì Việt Nam chính thức có Cầu kính to bự trên đỉnh núi cao chót vót rồi nhé! Nếu bạn chưa có cơ hội trải nghiệm Cầu kính to lớn ở Trung Quốc thì bây giờ đã có cơ hội trải nghiệm ở Sapa rồi đây! Ngay tại Việt Nam mình thôi này.

1 Comments
hình tour du lịch

Top 10 địa điểm chill nhất tại Malaysia

Nếu bạn đã đến Malaysia rồi thì nhất định bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về vẻ đẹp của Tòa Tháp đôi to bự ngay tại thủ đô Kuala Lumpur mà bạn sẽ còn được nhìn thấy nhiều địa điểm tham quan khác đầy màu sắc thú vị thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới.

1 Comments
Gọi
Hỗ trợ