DU NGOẠN NHẬT BẢN MÙA LÁ ĐỎ

Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ tới ngay tới xứ sở của hoa anh đào. Nhưng bạn có biết, nơi đây còn nổi tiếng bởi mùa lá phong chuyển màu ở kinh đô cũ Kyoto, thậm chí có nhiều người còn nhận xét đây mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Nếu mùa xuân gắn liền với sakura (hoa anh đào), thì mùa thu ở đây gắn liền với momiji (rừng lá đỏ).

 

Nhật Bản mùa lá đỏ

 

Vào khoảng thời gian từ giữa tháng 10 tới tháng 11, các cây phong ở đây sẽ bước vào mùa thay lá, ngả từ vàng sang màu đỏ rực rỡ. Kết hợp thêm vẻ cổ kính truyền thống vẫn được giữ gìn từ ngày xưa, vẻ đẹp của Kyoto hiện lên như bức tranh khiến du khách không khỏi bị choáng ngợp.

 

 

Thử thưởng ngoạn theo dõi sự đổi màu của lá phong về mùa thu được người Nhật gọi là momijigari. Cũng như mùa hoa anh đào, đến mùa thu, nhiều kênh truyền hình của Nhật thường dành khá nhiều thời lượng phát sóng để đưa tin về tình hình thay đổi sắc lá phong. Không chỉ du khách tứ phương mà kể cả người dân bản xứ cũng háo hứng được thưởng ngoạn cảnh rừng thay lá, vào thời điểm này lượng người đổ xô đến tham quan Kyoto lại tăng lên, nhất là ở những khu vực đền chùa.

 

 

Nếu có dịp tận hưởng mùa thu lá đỏ ở Kyoto, chắc chắn đấy sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi du khách.

Trời thu se lạnh, màu vàng và đỏ rực trải đều phủ khắp thiên nhiên khiến cho du khách đến Nhật Bản sẽ không ít lần phải xao xuyến và bị mê hoặc bởi màu sắc thiên nhiên tinh tế, huyền bí, nhưng lại vô cùng thân thiện, đẹp đẽ.

hình tour du lịch

TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÁ ĐỎ CỰC ĐẸP Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc không chỉ đẹp vào mùa xuân mà mùa thu cũng sắc sảo không kém. Vào mùa thu, Hàn Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan, chiêm ngưỡng các siêu phẩm lá vàng rơi. Bạn có thể nhìn thấy lá vàng, lá đỏ ở những con đường, núi đồi tại Hàn Quốc và bạn sẽ có được những bức ảnh vô cùng thu hút. Nếu đã có kế hoạch đi Hàn Quốc ngắm lá vàng rơi thì ngay bây giờ hãy bỏ túi ngay những địa điểm sau đây:

1 Comments
hình tour du lịch

10 MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG CỦA NHẬT BẢN

Nếu bạn đã có dịp đến Nhật Bản rồi thì đừng bỏ lỡ những địa danh nổi tiếng và đặc biệt là những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Xứ sở hoa anh đào nhé!

1 Comments
Gọi
Hỗ trợ